thi công điện gió

Thiết kế tầng hầm hợp phong thủy

(Xây dựng) - Khi xây nhà, bố trí tầng hầm là giải pháp hiệu quả vì giải quyết được chỗ để xe và hệ thống kỹ thuật, cũng như cách ẩm khá tốt cho tầng trên và tăng diện tích sử dụng. Tuy nhiên, nếu bố trí không hợp lý, tầng hầm có thể gây ra một số trở ngại và ảnh hưởng về phong thủy. Do đó, hãy khơi dậy năng lượng dương ở nơi này bằng một số gợi ý sau.


Nếu cầu thang dẫn xuống tầng hầm đủ rộng, nên đặt ở đó các chậu cây cảnh có màu sắc sặc sỡ để vị trí này bớt tối tăm.

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, kiểu hầm nửa chìm nửa nổi (bán hầm) thuận lợi về phong thủy hơn. Bởi kiểu hầm này dễ tạo ra sự thông thoáng, không phải đi xuống sâu nên dễ giải quyết về kỹ thuật. Ngoài ra, bán hầm cũng tạo lớp đệm cách ẩm, nâng cao chất lượng trường khí, tránh sự tù hãm khí của không gian bên trên như phòng khách, nhà bếp.

Một yếu tố khác cần chú ý đến phong thủy của tầng hầm là cần có các giải pháp để tăng cường ánh sáng, chống ẩm và úng nước. Thông thường, khoảng giữa và sau hầm cần có giếng trời để thông thoáng và lấy ánh sáng giúp cân bằng năng lượng cho không gian này. Lối vào hầm phải bố trí mương thu và thoát nước để không bị nước chảy từ ngoài vào, đồng thời luôn có bơm hút nước ra ngoài dự phòng.

Hiện nay, một số gia chủ bố trí bếp hoặc một phòng khách tạm ngay ở tầng hầm. Khi làm như vậy phải lưu ý rằng không gian bếp hoặc phòng khách phải cao hơn chỗ để xe hoặc nằm tại khoảng thông tầng để dẫn khí được tốt.

Đối với màu sơn, nên chọn màu sáng cho các bức tường của gian tầng hầm. Đối với cây leo trên tường, nếu tường cao, bạn có thể dựng hàng rào mắt cáo để làm giá đỡ cho cây. Khi cây phát triển và leo hướng lên trên, chúng sẽ kéo năng lượng bốc lên cao. Bạn nên chọn những giống cây xanh tốt quanh năm hoặc có lá to để tránh mất nhiều công sức dọn dẹp khi lá rụng.

Nếu cầu thang dẫn xuống tầng hầm đủ rộng, nên đặt ở đó các chậu cây cảnh có màu sắc sặc sỡ để vị trí này bớt tối tăm. Tránh dùng các loại cây bò lan vì chúng mang ý nghĩa u buồn.

Ánh sáng đèn rất quan trọng trong các tầng hầm. Các trụ đèn cao, tỏa ánh sáng xuyên qua các cây leo có thể cải thiện được năng lượng.

Có thể sử dụng các tranh vẽ trên tường hoặc các tranh vẽ phối cảnh với tỉ lệ thật hoặc xếp đặt gương soi để che đi những hạn chế về mặt thẩm mỹ của tầng hầm.

Ngoài ra, bạn có thể dùng đá lát nền hoặc đá ghép để tạo mặt sàn tươi sáng.

Lethy corp

Tag tìm kiếm thông tin: cung cấp cọc BTCT,cung cấp cọc vuông,cung cấp cọc tròn,ép cừ larsen,thi công kingpost shoring,thi công nền móng,ép cọc lethycorpép cọc bê tôngkhoan cọc nhồi