Thị trường Bất động sản quý IV/2015: Càng cuối năm, càng sôi động

KT 316419 2 opt BFZWHiện tại, các BĐS chung cư cao cấp đang “nóng” lên ở Hà Nội và Hồ Chí Minh do lượng nhu cầu rất lớn về nhà ở trong đô thị khiến nhà chung cư bán rất “chạy”. Ảnh: T.L
“Thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam trong 9 tháng qua khá sôi động so với cùng kỳ năm ngoái. Những tín hiệu tốt ngày càng rõ ràng hơn thể hiện qua sự gia tăng nguồn cung và lượng giao dịch của thị trường. Giao dịch thành công càng ngày càng nhiều, số giao dịch trong thị trường bất động sản trong 9 tháng năm 2015 cao hơn hẳn số giao dịch cả năm 2014”, đây là nhận định của chuyên gia kinh tế – tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu.

Thị trường bất động sản cũng được “thơm lây”

Trong bối cảnh kinh tế thế giới 9 tháng qua, nổi bật là sự phá giá của đồng Nhân dân tệ (CNY) của Trung Quốc vào tháng 8.2015 và giá dầu lao dốc khủng khiếp khiến nền kinh tế thế giới “chao đảo”. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục trì hoãn thời điểm nâng lãi suất. Bên cạnh đó, mặc dù tỉ giá được giữ mức ổn định trong 2 năm trở lại đây và đầu năm 2015, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có cam kết sẽ giữ tỉ giá ở mức 2%. Nhưng, trước sức ép phá giá của đồng CNY thì NHNN đã buộc điều chỉnh tỉ giá ở mức khá mạnh tương đương với mức 5% so với từ đầu năm 2015 trở lại đây và vượt ra khỏi biên độ cam kết của Nhà nước. Tuy nhiên, VN vẫn “trụ” khá vững vàng, nhất là Thị trường bất động sản đang có dấu hiệu ấm dần lên và không bị ảnh hưởng nhiều do các tác động tiêu cực của kinh tế thế giới.

Tăng trưởng chung của nền kinh tế là một trong những nguyên nhân thúc đẩy sự phục hồi của thị trường bất động sản. Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê, GDP 9 tháng năm 2015 tăng 6,5%, đây là mức tăng cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Đây được xem như là một tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế VN. Bên cạnh đó, lạm phát cũng đang giảm mạnh so với cùng kỳ. Thị trường bất động sản ổn định tạo bàn đạp vững chắc cho các chủ đầu tư phát triển các dự án mới. Niềm tin của người mua vào thị trường bất động sản góp phần đẩy sức mua tăng và xu hướng tích cực này sẽ còn tiếp tục cho đến hết năm 2016.

Việt Nam đang có những thuận lợi rất rõ ràng so với các thị trường bất động sản khác trong khu vực. Sức hút lớn của thị trường bất động sản Việt Nam thể hiện rõ trong những năm trở lại đây, VN thu hút được nguồn vốn FDI rất lớn, đặc biệt là của các doanh nghiệp nước ngoài khiến cho kinh tế VN tăng trưởng có đà vững chắc hơn. Cụ thể, trong 9 tháng năm 2015, vốn FDI đăng ký tăng 53,4%, vốn giải ngân tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2014.

Ngoài ra, Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương vừa được đàm phán thành công, sẽ là cơ hội “vàng” cho thị trường bất động sản Việt Nam, nhất là BĐS thương mại như khu công nghiệp, văn phòng cho thuê…, thời gian sắp tới, dòng vốn đầu tư đổ về Việt Nam sẽ đẩy nhu cầu BĐS thương mại tăng lên.

Phân khúc nào sẽ sôi động?

“Thị trường bất động sản đang ấm dần lên và tín dụng đổ vào BĐS sẽ có lợi. Nhưng không phải tất cả các phân khúc thị trường đều sôi động mà chỉ có vài phân khúc có tín hiệu khả quan. Hiện tại, các BĐS chung cư cao cấp đang “nóng” lên ở Hà Nội và Hồ Chí Minh do lượng nhu cầu rất lớn về nhà ở trong đô thị khiến nhà chung cư bán rất “chạy”. Bởi, lượng người đổ xô lên các thành phố lớn để sinh sống và làm việc ngày một tăng” – TS Nguyễn Trí Hiếu nói.

Hiện nay, thị trường khu vực phía tây Hà Nội đã và đang có dấu hiệu phát triển mạnh trở lại vì ở đây bắt đầu đô thị hóa khá nhanh, cơ sở hạ tầng phát triển. Với hàng loạt các dự án căn hộ tại các phân khúc khác nhau, từ nhà thu nhập thấp cho tới chung cư cao cấp. Vì vậy, từ nay tới năm 2016, sẽ có nhiều khu chung cư được “tung” ra chào bán và nhiều dự án mới sẽ tập trung ở khu vực phía tây.

Về giá cả BĐS, mặc dù 3 tháng cuối năm là thời điểm khách hàng có nhu cầu cao về nhà ở song nguồn cung của thị trường BĐS cũng rất nhiều nên giá bán nhà sẽ khá bình ổn. Trong khi đó, chủ đầu tư dự án nào cũng muốn nhanh chóng bán được nhà, vì vậy giá nhà từ giờ tới cuối năm khó tăng đột biến. Tuy nhiên, khi thị trường nhà đất ấm lên thì không phải chủ đầu tư nào cũng đều bán được nhà, sẽ có dự án bán chậm và dự án bán tốt bởi việc bán hàng còn phụ thuộc nhiều yếu tố như uy tín của chủ đầu tư, vị trí và chất lượng của dự án, giá cả cạnh tranh…

Lethy corp                                                                                               Theo: Trà Giang-Báo Lao Động

Tag tìm kiếm thông tin: cung cấp cọc BTCT,cung cấp cọc vuông,cung cấp cọc tròn,ép cừ larsen,thi công kingpost shoring,thi công nền móng,ép cọc lethycorpép cọc bê tôngkhoan cọc nhồi

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 12, đường 27,Khu đô thị Vạn Phúc,Phường Hiệp Bình Phước,TP.Thủ Đức, TP.HCM
  • Số điện thoại: 0915.611.337 Mr Phương Hoặc 0915.411.337 Mr Quân
  • Email: [email protected] hoặc [email protected]
  • Website: Lethycorp.com
  • Sơ Đồ Đường đi: Xem
vi